1500267392laptoplinhkien.jpg

Những điều tối kị khi tự bảo trì và vệ sinh máy tính

Chúng ta cứ nghĩ việc vệ sinh cho máy tính đơn giản là lau cho sạch bụi bẩn, Tuy nhiên việc làm sạch máy tính cũng cần phải biết cách, nếu không sẽ nguy hại đến chiếc máy tính của bạn, có thể bạn sẽ phải thay thế một chiếc máy mới cho việc vệ sinh máy lần đầu tiên . Dưới đây Máy tính việt á xin đưa ra một số thao tác nên tránh khi vệ sinh máy tính.

1. Không nên vệ sinh máy khi máy vẫn đang hoạt động:

Bạn tưởng rằng việc tranh thủ vệ sinh máy ngay trong lúc này để tiết kiệm thời gian, thế nhưng những điều này rất nguy hại cho máy tính của bạn cũng như sự an toàn của chính bạn. Nếu bạn không tắt máy trước khi vệ sinh sẽ dẫn đến hỏng một số linh kiện trong máy, còn sẽ khiến bạn bị điện giật nguy hiểm cho tính mạng.

2. Không nên tự ý tháo vỏ màn hình lau cho sạch:

Đây là một quan điểm sai lầm, Nếu chỉ cần lau cho màn hình sạch và sáng chúng ta chỉ cần để nguyên như thế để tiến hành vệ sinh, không nên tháo hẳn màn hình ra để lau chùi, Dù bạn có cẩn thận tắt máy tính trước khi vệ sinh thì bên trong nó vẫn mang dòng điện sẽ dễ nguy hại cho bạn, trong trường hợp cần phải lau chùi bên trong màn hình hay phải sửa chữa tốt nhất bạn nên mang đến những trung tâm bảo hành, sửa chữa để kĩ thuật có tay nghề khắc phục giúp bạn.

3. Chỉ dùng rẻ mềm để lau màn hình:

Khi lau màn hình bạn không nên sử dụng những miếng vãi cứng, thô, giáp vì dung chúng sẽ gây ra màn hình của bạn bị sước, bạn nên mua bộ vệ sinh dành riêng cho máy tính, như vậy màn hình của bạn sẽ được an toàn hơn.

4. Dùng nước lau màn hình nào cũng được:

Hiện nay có rất nhiều bộ sản phẩm vệ sinh máy tính được bán trên thị trường dung cho máy tính chuyên dụng, bạn có thể thay thế các nước lau này bằng cồn y tế, pha tỉ lệ 50/50  để tiến hành vệ sinh cho máy. Cần tránh các chất tẩy rửa có chứa amoniac chúng sẽ khiến màn hình của bạn bị hư hỏng.

Không nên phun trực tiếp nước rửa lên máy để làm sạch nhanh hơn, nếu bạn phun trực tiếp chất lỏng sẽ chảy lan ra các cạnh bề mặt kính thậm chí còn chảy vào phía trong các vi mạch trong máy sẽ khiến máy của bạn bị hỏng. Bạn nên xịt dung dịch lên miếng vải mềm chuyên dụng rồi tiến hành vệ sinh máy nhẹ nhàng, sau khi lau xong bạn lại sử dụng miếng vải khô chuyên dụng để lau những dung dịch còn sót lại.

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ MÁY TÍNH VIỆT Á
Trụ sở chính: 
Số 8A - Ngõ 426 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Phone: 04.66.723.999 - Hotline: 0967.889.114.
Yahoo: kt_vieta01.

Tin tức khác: