1500267392laptoplinhkien.jpg

Những cách đơn giản để bảo vệ Laptop để sử dụng được dài lâu.

Của bền tại người, một đồ dùng nào đó muốn sử dụng được lâu dài thì không thể không có những cách bảo vệ hợp lý. Laptop ngày nay trở thành người bạn không thể thiếu được của con người, vì nhu cầu giải trí và công việc nên việc sử dụng laoptop trong cuộc sống ngày càng phổ biến, nó thậm chí trở thành một phương tiện lao động làm viêc, giải trí hữu ích. Tuy nhiên để bảo vệ nó sử dụng được lâu dài chúng ta phải biết cách làm sao để sử dụng cho tốt. Một vài lời khuyên sau đây sẽ giúp cho máy tính cảu bạn luôn an toàn và bền lâu trong quá trình sử dụng:

Hình minh hoạ: Bảo vệ máy của bạn theo cách đơn giản nhất

 

  Không để máy ở những khu vực gần nước tránh sự rơi vỡ tác động của môi trường ẩm ướt lên máy.

 

2. Khi di chuyển máy đi xa cần tắt nguồn, và máy phải được đặt trong túi bao chống xốc, tránh sự va đập.

3. Máy chỉ nên sặc pin khi pin dưới  mười phần trăm.

4. Nên bảo trì laptop thường xuyên từ ba đến sáu tháng một lần, để máy không bị khô dầu.

5. Khi sử dụng laptop vào mùa hè máy sẽ rất nóng, vì điều kiện thời tiết như vậy nên máy nóng không thể sử dụng được lâu, chúng ta nên dùng quạt toả nhiệt để làm mát máy.

Tuyệt đối không để máy trên giường nệm hay trên cơ thể con người. Với những vị trí như vậy dễ sẽ là cho laptop tích nước, ra mồ hôi và nhanh làm hỏng máy.

Khi máy xảy ra sự cố hư hỏng, không nên tự ý tháo rời các linh kiện. Với những người không có chuyên môn nếu làm vậy có thể gây ảnh hưởng đến phần cứng của máy, và làm máy hỏng nặng hơn.

Tin tức khác: