1500267392laptoplinhkien.jpg

Không ai có thể phủ nhận được vai trò thiết thực của công ngệ thông tin, nhưng không có nghĩa là nó không mặt trái.

Thế giới ngày càng xích lại gần nhau hơn, từ đa cực, hai cực thì giờ đây là một cực. Từ một thế giới với nhiều mặt thì giờ đây nó đã là thế giới phẳng. Thế giới phẳng cho phép con người gần nhau hơn, năm châu đều như một nhà. Từ chiếc điện thoại đầu tiên được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1875 đã thật sự thay đổi nhiều thứ. Ở lúc đấy ai có thể nghĩ được là những người cách nhau hàng nghìn cây số vẫn có thể nghe nói và chuyện trò được với nhau. Rồi đến chiếc tivi, chiếc máy tính đầu tiên ra đời đã tạo ra những thay đổi không ngừng. Giờ đây ngồi một chỗ trong căn phòng bạn vẫn có thế biết thế giới xung quanh mình đang diễn ra những gì. Chỉ cần có chiếc máy tính kết nối mạng dù có xa đến đâu, dù là hai đất nước hau châu lục hoàn toàn khác nhau nhưng chúng ta vẫn có thể, trò chuyện kết bạn, và làm việc với nhau mà không có chút rào cản nào.

Hình minh hoạ: Sử dụng các máy tính trong văn phòng làm việc

Để làm được tất cả những điều tuyệt vời như vậy chỉ có thể nói rằng, con người quá thông minh, bộ não của con người luôn tìm hiểu sáng tạo và tạo ra những giá trị thiết thực phục vụ chính cuộc sống của chúng ta. Có lẽ chính nhiều điều như vậy, mà con người cũng đang lệ thuộc dần vào máy móc, lệ thuộc vào chính những thành tựu, chính những phát minh ưu viêt mà chúng ta tạo ra. Có chăng nếu có được sự hoà  hợp giữa yếu tố công nghệ thông tin nơi con người có thể giao lưu nhưng không vì thế mà bị lệ thuộc. Cuộc sống ngày nay không thể thiếu được chiếc máy tính, vì khi chúng ta làm việc, vì khi chúng ta giải trí, và ngay cả khi đi vào giấc ngủ chúng ta vẫn muốn nghe một bài hát. Trong một buổi toạ đàm, buổi họp, trong một sự kiện thì đâu có thể thiếu được loa đài, đâu có thể thiếu được bộ phận thông tin.

Hình minh hoạ: Học sinh đang được học tập trên máy tính

Vậy nên có chiếc máy tính thì hiệu quả công việc cũng cao hơn, tốc độ làm việc nhanh hơn, và những giá trị khác vì thế cũng tăng cao hơn. Nhu cầu giải trí và hưởng thụ cuộc sống của con người cũng tốt hơn. Người ta vẫn thường nói rằng thế giới trong chiếc máy tính là thế giới ảo, nơi con người giao lưu làm việc với nhau chẳng cần gặp gỡ nhau trực tiếp, chẳng cần biết chính xác bạn ở đâu, nhưng vẫn có thể cộng tác và làm việc được. Nhưng máy tính cũng trở thành một người bạn tri kỷ của con người, nơi mà cuộc sống thực ngoài kia có thể làm họ buồn, họ đau thì khi trút bầu tâm sự lên các mạng lên xã hội, hoặc nghe nhạc xem phim thì mọi thứ có thể dễ dàng tan biến.

Tin tức khác: