1500267392laptoplinhkien.jpg

Làm gì khi laptop bị hỏng nặng

Bàn phím bị liệt, vỡ nút, màn hình lỗi điểm ảnh, nước vào máy… là những sự cố rất nghiêm trọng có thể khiến laptop của bạn trở thành đống sắt vụn. Để khắc phục sự cố này Việt Á xin giới thiệu một số mẹo nhỏ để giải quyết:

Bàn phím bị liệt/vỡ nút:

Nếu bàn phím laptop của bạn bị kẹt nút, liệt phím, bạn nên tháo bàn phím cạy nhẹ các lẫy nhựa nếu bị gãy rất khỏ sửa chữa. Gỡ phím ra khỏi bảng mạch lấy bông gòn để vệ sinh, sau đó lắp gọn lại như cũ.

liệt bàn phím

Trường hợp bị vỡ phím, mất nút trên bàn phím mà những phím khác vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể tháo những nút phím không quan trọng (phím ít dùng) lắp sang nút phím bị vỡ để dùng thay.

Màn hình xuất hiện chấm lỗi (điểm chết):

Một khi laptop bị điểm chết, màn hình sẽ không hiển thị đúng màu tại điểm chết. Điểm chết này sẽ lan rất nhanh trong một khoảng thời gian . Vậy nên khi chọn mua laptop cần chú ý và chọn lựa và xem xét kĩ chất lượng màn.

xử lý điểm ảnh chết của màn hình 

Để xử lý điểm chết bạn dùng một miếng vải mềm ấn một lực vừa phải vào điểm chết vừa nhấn vừa xoay đầu ngón tay giống như bấm huyệt, hay xoa bóp. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì bạn có thể làm xước hoặc hỏng màn hình nếu như sử dụng quá nhiều lực.

Laptop bị dính nước:

Đây là sự cố khá nghiêm trọng trong quá trình sử dụng sơ ý làm nước đổ vào máy. Chỉ cần một chút nước vào các bộ phận của máy tính là thiết bị của bạn sẽ gặp sự cố và hoàn toàn có thể trở thành đống sắt vụn.

Nếu máy đang bật để sử dụng hãy nhanh tróng tắt nguồn và tháo pin, còn máy không bật thì cũng đừng vội thử bật lại ngay nếu không có thể gây đoản mạch cháy nổ ic, linh kiện.

Sau khi tháo rời nguồn và pin, bạn đặt linh kiện này sang một bên. Tiếp tục tháo rời tất cả các loại card nối với máy, lau sạch. Bạn cũng nên cẩn thận lau cả khe cắm bằng bông, tránh để sót lại bông trong khi lau. Đặt máy ở nơi thoáng mát có thể thoát được hơi nước tuyệt đối không dùng máy sấy để đẩy nhanh tốc độ thoát hơi nước vì làm như vậy có thể đẩy nước vào sâu bên trong. Chờ sau khoảng thời gian 24h lắp pin vào để thử máy, chưa vội cắm nguồn điện.

Nếu máy không lên hoạc bị liệt phím thì có nghĩa bạn phải mang tới trung tâm để sửa laptop. Việt Á computer cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tin tức khác: